ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
General Information
dot
bulletผิวหนัง
bulletสิว
bulletริ้วรอยแห่งวัย
bulletฝ้าและกระ
bulletสารกันแดด
bulletเครื่องสำอาง
dot
Product List
dot
bulletCleansing Product
bulletAnti-Acne Product
bulletWhitening Product
bulletAnti-Aging Product
bulletToiletries Product
bulletBody Treatment Product
bulletTreatment & Ionto Product
bulletสินค้าขายดี 30 รายการ
dot
Service & Support
dot
bulletการสั่งซื้อสินค้า
bulletบริการส่วนลด
bulletการจัดส่งสินค้า
bulletการชำระเงิน
bulletตรวจสอบอัตราค่าขนส่ง
bulletตรวจสอบการส่งสินค้า
dot
Cool Link
dot
bulletFacebook
bulletHotmail.com
bulletYahoo.com
bulletSanook.com
bulletPantip.com
bulletกระทรวงสาธารณสุข
bulletสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
bulletกลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง
bulletศูนย์บริการสุขภาพเบ็ดเสร็จ
bulletกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ชาเขียว

 

ชาเขียวได้รับการยกย่องให้เป็นเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงและเป็นที่คุ้นเคยของชาวจีนและชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่โบราณ เดิมใช้รักษาอาการปวดศรีษะ ปวดเมื่อย อาหารไม่ย่อย ไข้หวัด ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง

 

1.ช่วยชะลอภาวะแก่ก่อนวัย

นักวิทยาศาสตร์จำนวนไม่น้อยต่างเชื่อว่าภาวการณ์แก่ตัวของเราสามารถชะลอได้ หากเราสามารถต้านเจ้าอนุมูลอิสระได้ โดยการบริโภคสารอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ในปริมาณมากๆ และสารคาเทชิน โพลีฟีนอลในชาเขียวนั้นก็มีคุณสมบัติในการต้านสารแอนติออกซิแดนซ์ที่ทรงพลัง โดยมีฤทธิ์มากกว่าวิตามินอีถึง 20 เท่า ซึ่งทำให้ชาเขียวเป็นอาวุธลับที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับภาวะความแก่ได้

2.ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

เพราะชาเขียวมีสรรพคุณและมีประสิทธิภาพช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดี ยับยั้งการก่อตัวของลิ่มเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระที่การะตุ้นให้มีการก่อตัวไขมันที่ผนังหลอดเลือด ต่อต้านโรคอ้วน วึ่งล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้หัวใจต้องทำงานหนักจนอาจเกิดเป็นโรคหัวใจขึ้นได้

3.ช่วยรักษาระดับความดันของเลือดให้เป็นปกติ

ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้หลอดเลือดตีบ สารทาเคชินในชา สามารถลดระดับความดันเลือด ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลดี (HDL) อีกด้วย

4.มีฤทธิ์ในการช่วยล้างพิษออกจากร่างกาย

ชาเขียวจะช่วยลดความป็นพิษเนื่องจากการสูบบุหรี่หรือได้รับสารพิษจากบุหรี่ เช่น นิโคติน และน้ำมันทาร์ (Tar oil) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งได้

5.มีฤทธิ์เป็นสารต้านมะเร็ง

ชาเขียวมีฤทธิ์ต้านมะเร็ง EGCG ซึ่งเป็นสาระสำคัญในชาเขียว จากการศึกษาวิจัยพบว่า สาร EGCG ช่วยลดภาวการณ์เป็นพิษของสารก่อมะเร็งบางชนิด ช่วยไม่ให้ร่างกายได้รับความเสียหายจากอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดการลุกลามของเซลล์เนื้องอก เข้าไปแทรกแซงทั้งในกระบวนการก่อตัวและในกระบวนการลุกลามของมะเร็ง และช่วยลดอัตราการเป็นมะเร็งในอวัยวะต่างๆได้ดี โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งตับอ่อน มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งปอด ซึ่งมักพบมากในผู้ที่ชอบรับประทานอาหารประเภทไขมัน แอลกอฮอล์ เนื้อสัตว์ และผู้ที่ไม่ค่อยได้รับประทานอาหารที่มีกากใยสูง

 

นอกจากนี้ ชาเขียวยังมีประโยชน์อื่นได้แก่ ส่งเสริมการทำงานของระบบคุ้มกัน ลดปัจจัยของโรคลมปัจจุบัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ต่อต้านแบคทีเรียอันตรายที่ปะปนมากับอากาศ ช่วยลดน้ำหนักด้วยการสกักั้นการย่อยสลายของสารคาร์โบไฮเดรต ให้ผลในด้านการชูกำลังอย่างอ่อนโดยไม่รบกวนภาวะการนอนหลับและลดความเครียด

 

ผลจากการศึกษาของนักวิจัยทั่วโลก ต่างยืนยันว่าสารมหัศจรรย์ในชาเขียวมีความสามารถที่ดี และเอื้อประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายๆด้านได้แก่

 

ดังนั้นเมื่อชาเขียวสามารถต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ หรือแม้กระทั่งสามารถยืดอายุให้เราได้ ชาเขียวจึงไม่ใช่เครื่องดื่มเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป แต่เป็นสารอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกคนควรบริโภคเป็นประจำ

 

ปัจจุบันได้มีการวิจัยในห้องปฏิบัติการจากสถาบันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศในตะวันตก พบว่า ชาเขียวมีสารโพลีฟีนอล อยู่เป็นจำนวนมาก และมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดริ้วรอย ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ลดระดับคอเลสเตอรอล แล้วยังพบว่าป้องกันฟันผุและโรคเหงือกได้ด้วย ในวงการเครื่องสำอางได้นำมาผสมในผลิตภัณฑ์ป้องกันริ้วรอย ฟื้นฟูสภาพผิวให้เปล่งปลั่ง สดใส และเชื่อว่าป้องกันรังสี ยูวีได้ด้วย
Information Tip!

การแจ้งรายละเอียดเครื่องสำอางตามกฎหมายใหม่
เครื่องสำอางตาม พรบ.
สถานที่ผลิตที่ได้รับรอง GMP จาก อย.
ลบเลือนริ้วรอยด้วยโบท็อกซ์
ผิวสวยด้วย AHA
ครีมป้องกันฝ้า
ครีมกันแดด
Microfined Zinc Oxide
โคเอนไซม์คิวเทน
More... article
วิตามินซี
วิตามินอี
เรติน-เอและเรตินอล
อัลฟา ไฮดรอกซี่ เอซิด (AHA)
เบต้า ไฮดรอกซี่ เอซิด (BHA)
CGF ,EGF สารรุ่นใหม่
อีดีบีโนน (Idebenone)
การทดสอบสารแพ้Copyright © 2010 All Rights Reserved.
BIOPLUSCHEM CO., LTD. 14 SOI RAMKHAMHAENG2 SOI 23 YAK 4, KWANG DORKMAI, KHATE PRAVET, BANGKOK 10250 , MOBILE : 089-1996902 , TEL.:02-3375327 ,FAX.:02-1819475 ,WWW.BIOPLUSCHEM.COM ,E-MAIL : info@biopluschem.com