ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
General Information
dot
bulletผิวหนัง
bulletสิว
bulletริ้วรอยแห่งวัย
bulletฝ้าและกระ
bulletสารกันแดด
bulletเครื่องสำอาง
dot
Product List
dot
bulletCleansing Product
bulletAnti-Acne Product
bulletWhitening Product
bulletAnti-Aging Product
bulletToiletries Product
bulletBody Treatment Product
bulletTreatment & Ionto Product
bulletสินค้าขายดี 30 รายการ
dot
Service & Support
dot
bulletการสั่งซื้อสินค้า
bulletบริการส่วนลด
bulletการจัดส่งสินค้า
bulletการชำระเงิน
bulletตรวจสอบอัตราค่าขนส่ง
bulletตรวจสอบการส่งสินค้า
dot
Cool Link
dot
bulletFacebook
bulletHotmail.com
bulletYahoo.com
bulletSanook.com
bulletPantip.com
bulletกระทรวงสาธารณสุข
bulletสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
bulletกลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง
bulletศูนย์บริการสุขภาพเบ็ดเสร็จ
bulletกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
โคเอนไซม์คิวเทน

 

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โคเอนไซม์คิวเทน หรือ Co Q10 โด่งดังสุดขีดในฐานะความหวังใหม่แห่งการลบเลือนริ้วรอย เพราะถือเป็นหนึ่งในสมาชิกของสารต้านอนุมูลอิสระ (นอกเหนือจาก วิตามินซี อี และเบต้าแคโรทีน)

จริงๆแล้ว โคเอนไซม์คิวเทน ไม่ใช่คนแปลกหน้าของผิวเพราะมีอยู่แล้วในเซลล์ร่างกายเราตามธรรมชาติ มีหน้าที่สร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่างๆในร่างกาย และคอยต่อต้านอนุมูลอิสระไม่ให้เข้าไปรังแกร่างกายได้ง่ายๆ แต่พอเราแก่ลง ระดับของโคเอนไซม์คิวเทนก็ลดลงไปเรื่อยๆ ส่งผลกระทบถึงส่วนต่างๆของร่างกาย จากเคยแข็งแรงดีก็เริ่มอ่อนแอลง และแน่นอนว่ารวมถึงผิวสวยของเราด้วย

ดังนั้นในปัจจุบันนี้เราก็เลยเห็นโคเอนไซม์คิวเทน กลายเป็นขวัญใจของใครต่อใคร ทั้งในรูปของอาหารเสริม และครีมต่อต้านริ้วรอย เพราะมีการศึกษาพอจะยืนยันได้ว่า โคเอนไซม์คิวเทนส่งผลดีต่อร่างกาย ไม่เฉพาะแค่เรื่องริ้วรอย แต่หมายถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ หลอดเลือดและสมองด้วย

จากการศึกษาของ
UCLA ยืนยันได้ว่า โคเอนไซม์คิวเทน นั้นดีต่อระบบของร่างกาย โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยชรา ช่วยทำให้ร่างกายแอกทีฟได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อนำโคเอนไซม์คิวเทนทดลองกับหนู แล้วเปรียบเทียบกับหฯที่ไม่ได้ใช้โคเอนไซม์คิวเทน ดูอ่อนวัยไดนานกว่า และดูแอกทีฟกว่า โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวของมันดูดีมาก และที่สำคัญ 30 เปอร์เซ็นต์ ของหนูที่ใช้โคเอนไซม์คิวเทน มีอายุยืนกว่าหนูที่ไม่ได้ใช้ถึง 2 เดือนทีเดียว

นอกจากโคเอนไซม์คิวเทนจะมีอยู่ในร่างกายแล้ว แหล่งอันอุดมของโคเอนไซม์คิวเทน นั้นก็คือ ในสัตว์และพืชบางชนิด เช่น หัวใจ ตับ ไต เนื้อสัตว์ รำข้าว ผลิตภัณฑ์จากถั่ว ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล และปลาแซลมอน

โคเอนไซม์ในครีมทั่วไปช่วยลดริ้วรอยได้จริงหรือเปล่า คำตอบก็คือ จริง แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมจึงจะออกฤทธิ์และเห็นผลได้ดี โดยอยู่ที่ประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ แต่โคเอนไซม์ในครีมส่วนใหญ่มักมีความเข้มข้นเล็กน้อยเท่านั้น แค่ 0.1
0.2 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่าแทบไม่เกิดปฏิกิริยาอะไรกับผิวเลย เมื่อใช้แล้วแทบมองเห็นความแตกต่าง แม้ว่าเครื่องสำอางหลายยี่ห้อจะพยายามการันตีว่า นี่คือครีมต่อต้านริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารมหัศจรรย์อย่างโคเอนไซม์คิวเทนก็ตาม

ดังนั้นเวลาจะเลือกใช้ ควรมองหาครีมต่อต้านริ้วรอยที่อุดมไปด้วยโคเอนไซม์คิวเทนอย่างแท้จริงจะดีกว่า
แต่โคเอนไซม์คิวเทนนั้นเป็นเพียงการช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นแค่บางส่วนเท่านั้น และต้องใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลาต่อเนื่องพอสมควรถึงจะเห็นผล

จากงานวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับผลของโคเอนไซม์คิวเทนโดยให้กลุ่มทดลองใช้ครีมที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์คิวเทนอยู่ 0.3 เปอร์เซ็นต์ ทารอบดวงตาเป็นเวลา 6 เดือน พบว่าความลึกของริ้วรอยลดลง 27 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมซึ่งไม่ได้ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์คิวเทน

ดังนั้นถ้าใครใจร้อนกลัวเห็นผลช้า การทานอาหารที่มีโคเอนไซม์คิวเทนอยู่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี ทั้งนี้รวมถึงอาหารเสริมในรูปแคปซูลด้วย และวิธีที่กินโคเอนไซม์ให้ได้ผลดีที่สุดก็คือ ต้องกินกับอาหารที่มีไขมัน เพื่อให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายมากขึ้น เนื่องจากเป็นสารที่ละลายได้ดีในไขมัน
Information Tip!

การแจ้งรายละเอียดเครื่องสำอางตามกฎหมายใหม่
เครื่องสำอางตาม พรบ.
สถานที่ผลิตที่ได้รับรอง GMP จาก อย.
ลบเลือนริ้วรอยด้วยโบท็อกซ์
ผิวสวยด้วย AHA
ครีมป้องกันฝ้า
ครีมกันแดด
Microfined Zinc Oxide
More... article
วิตามินซี
วิตามินอี
เรติน-เอและเรตินอล
อัลฟา ไฮดรอกซี่ เอซิด (AHA)
เบต้า ไฮดรอกซี่ เอซิด (BHA)
ชาเขียว
CGF ,EGF สารรุ่นใหม่
อีดีบีโนน (Idebenone)
การทดสอบสารแพ้Copyright © 2010 All Rights Reserved.
BIOPLUSCHEM CO., LTD. 14 SOI RAMKHAMHAENG2 SOI 23 YAK 4, KWANG DORKMAI, KHATE PRAVET, BANGKOK 10250 , MOBILE : 089-1996902 , TEL.:02-3375327 ,FAX.:02-1819475 ,WWW.BIOPLUSCHEM.COM ,E-MAIL : info@biopluschem.com