ReadyPlanet.com
dot
dot dot
dot
General Information
dot
bulletผิวหนัง
bulletสิว
bulletริ้วรอยแห่งวัย
bulletฝ้าและกระ
bulletสารกันแดด
bulletเครื่องสำอาง
dot
Product List
dot
bulletCleansing Product
bulletAnti-Acne Product
bulletWhitening Product
bulletAnti-Aging Product
bulletToiletries Product
bulletBody Treatment Product
bulletTreatment & Ionto Product
bulletสินค้าขายดี 30 รายการ
dot
Service & Support
dot
bulletการสั่งซื้อสินค้า
bulletบริการส่วนลด
bulletการจัดส่งสินค้า
bulletการชำระเงิน
bulletตรวจสอบอัตราค่าขนส่ง
bulletตรวจสอบการส่งสินค้า
dot
Cool Link
dot
bulletFacebook
bulletHotmail.com
bulletYahoo.com
bulletSanook.com
bulletPantip.com
bulletกระทรวงสาธารณสุข
bulletสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
bulletกลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง
bulletศูนย์บริการสุขภาพเบ็ดเสร็จ
bulletกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
คอสเมซูติคอล (Cosmeceutical)

    "คอสเมซูติคอล" ถูกเลือกขึ้นมาเป็นทางเลือกหนึ่งของคนรักครีมบำรุงผิว เพราะเป็นครีมที่อยู่กึ่งกลางระหว่างยาและเครื่องสำอาง ให้ผลออกฤทธิ์กับผิวได้ดี แต่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

    แม้ว่าชื่อ "คอสเมซูติคอล" จะฟังดูใหม่และไม่คุ้นหู แต่ความจริงก็คือ "คอสเมซูติคอล" ถือว่าเป็นทูเดย์เจนเนอเรชั่น (Today Generation) ของวงการเครื่องสำอางในปัจจุบัน และกำลังจะเข้ามาเป็นมาตราฐานของเครื่องสำอางไปแล้ว ในต่างประเทศเครื่องสำอางประเภทนี้เป็นที่นิยมและแพร่หลายมาก สมมติในสมัยก่อนมาตราฐานเรื่องความงามของอเมริกาคือการลอกหน้า ผู้หญิงก็จะลอกหน้ากันอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง ปัจจุบันก็พัฒนาขึ้นมาเป็นพวกไมโครเดอมาเบรชั่น หรือเลเซอร์คูลทัช หรือพูดง่ายๆ เมื่อก่อนมาตราฐานของครีมบำรุงผิวกระปุกหนึ่งจะมีส่วนผสมของน้ำกับน้ำมันเป็นส่วนใหญ่ แต่ต่อมาก็เริ่มมีสารออกฤทธิ์ชนิดต่างๆ ผสมเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกับผิวอย่าง " คอสเมซูติคอล" ก็จะมีการเพิ่มสารออกฤทธิ์มีประสิทธิภาพสูงในปริมาณที่มากกว่าเข้าไป แต่ไม่ใช่ยา ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับผิวรุนแรงเท่ายา แต่มีประสิทธิภาพในการทำงานดีกว่าเครื่องสำอางทั่วๆไป เช่น ถ้าในครีมบำรุงผิวทั่วไปมีส่วนผสมของ AHA แค่ 0.1% ใน "คอสเมซูติคอล" จะมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่า แต่จะให้มากกว่าการผลัดผิวด้วย AHA กับแพทย์นั้นคงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากจะเกิดการระคายเคือง การรักษาด้วยสารออกฤทธิ์เปอร์เซ็นต์สูงๆ จึงควรอยู่ภายใต้การการดูแลของแพทย์เท่านั้น ทีนี้เมื่อมีความเข้มข้นของสารค่อนข้างมาก เครื่องสำอางประเภทนี้จึงมักจำหน่ายในร้านขายยา หรือตามคลินิกแพทย์ในยุโรปซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ แต่มีคนไข้บางคนเข้าใจว่าเป็นยา ซึ่งเคยมีผู้หญิงซึ่งกำลังตั้งครรภ์เคยปรึกษาหมอ ว่าจะต้องหยุดใช้เครื่องสำอางตัวนี้หรือไม่ ซึ่งเป็นจำพวก "คอสเมซูติคอล" ด้วยกลัวว่าถ้าใช้แล้วอาจไปส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ เพราะเข้าใจว่าเป็นยา

    ในต่างประเทศเครื่องสำอางพวก"คอสเมซูติคอล" เป็นที่นิยมกันมากเพราะได้ผลดีกว่าเครื่องสำอางทั่วไป แต่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนกับใช้ครีมที่เป็นยานั่นเอง เมื่อก่อนนี้เราอาจจะเคยคิดว่าครีมราคาแพงๆเท่านั้นที่จะช่วยให้ผิวดูดีได้ แต่จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับว่าครีมนั้นๆ ถูกกันกับผิวเราหรือเปล่า บางคนใช้ครีมยี่ห้อดัง แพงมากๆ แต่ใช้แล้วหน้าก็ไม่ดีขึ้น บางทีหมองกว่าเดิม ถามว่าครีมนั้นไม่ดีหรือเปล่า สารแอคทีฟที่เขาใช้นั้นไม่ดีใช่ไหม คำตอบคือไม่ใช่ แต่ว่ามันอาจจะถูกกับผิวบางคน ดังนัน้ให้สังเกตุดูว่าใช้ตัวไหนแล้วดีขึ้นก็ให้ใช้ตัวนั้นไป

    ปัจจุบันนี้ "คอสเมซูติคอล" จึงกลายเป็นครีมที่กำลังมาแรงและทำท่าจะแซงครีมแบรนด์ดังหลายแบรนด์ไปแล้ว เนื่องจากใช้แล้วได้ผลดี แก้ปัญหา ผิวหน้าได้ตรงจุด ออกฤทธิ์ได้ดีกว่า และทันใจกว่า แถมราคายังสบายกระเป๋ากว่าเมื่อเทียบกับครีมบำรุงราคาแพงลิบลิ่วบางยี่ห้อ "คอสเมซูติคอล" เลยฮิตกันมากในกลุ่มดาราและสาวไฮโซ เพราะมันไม่ได้แค่ทำให้ผิวชุ่มชื้นแต่ยังช่วยดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง เช่น คนที่มีปัญหาหน้าหมอง ก็จะมีการใส่สารแอคทีฟที่ออกฤทธิ์ให้หน้าขาวกระจ่างใสมากเป็นพิเศษ หรือคนที่มีริ้วรอยลึก หน้าเริ่มไม่กระชับ ก็จะเน้นใส่สารแอคทีฟที่แก้ปัญหานี้โดยตรง หลายคนถึงไม่มีเวลามาทำทรีทเม้นต์บ่อยๆ แต่ถ้าได้ใช้ "คอสเมซูติคอล" ก็จะอุ่นใจได้ระดับหนึ่ง ซึ่งดาราและไฮโซที่ต้องออกงานบ่อยๆ จนไม่มีเวลาดูแลผิวหน้ามากนัก ก็เลยเทใจให้ "คอสเมซูติคอล" กันค่อนข้างมาก      

 
What's New

สร้างรายได้ ด้วยธุรกิจเครื่องสำอาง
เปลี่ยนแปลงส่วนลดใหม่ทั้งหมด article
แนวทางปฏิบัติการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อหรืออาจติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ชนิด A (H1N1) article
ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช1เอ็น1
Facing The Future article
นวัตกรรมใหม่ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง article
ความก้าวหน้าของเครื่องสำอางไทย article
ความรู้เกียวกับ นาโนเทคโนโลยี articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
BIOPLUSCHEM CO., LTD. 14 SOI RAMKHAMHAENG2 SOI 23 YAK 4, KWANG DORKMAI, KHATE PRAVET, BANGKOK 10250 , MOBILE : 089-1996902 , TEL.:02-3375327 ,FAX.:02-1819475 ,WWW.BIOPLUSCHEM.COM ,E-MAIL : info@biopluschem.com